Ký Hiệu Thép Việt Nhật – Cách Phân Biệt Sắt Việt Nhật Chuẩn Nhất

Ngoài thị trường, hiện tại đang tràn lan rất nhiều các loại thép kém chất lượng và làm nhái các thương hiệu phổ biến để trục lợi chính. Người tiêu dùng cần thông minh khi lựa chọn vật tư xây dựng để mang lại độ hiệu quả và an toàn nhất có thể. Ký hiệu thép Việt Nhật là một trong những cách để quý khách có thể phân biệt thép Việt Nhật chính hãng, chất lượng. Hãy cùng Tôn Thép Mạnh Tiến Phát tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu các ký hiệu thép Việt Nhật chuẩn nhất - Liên hệ MTP để được tư vấn và báo giá
Tìm hiểu các ký hiệu thép Việt Nhật chuẩn nhất – Liên hệ MTP để được tư vấn và báo giá

Tham khảo bảng giá sắt thép xây dựng mới nhất hôm nay 07/2024

Ký hiệu thép Việt Nhật và cách phân biệt hàng chính hãng

Có 1 số cách để nhận biết thép thật giả giúp quý khách hàng có thể áp dụng ngay tại nơi mua và nhận hàng như sau:

 • Dựa vào đặc điểm ký hiệu in trên thép: Thông thường, ký hiệu thép Việt Nhật có thể được gắn trên thân thép một cách rõ rệt hoặc được in chìm bằng vật liệu in rất bền, khó có thể tẩy rửa bằng xăng dầu hoặc các loại chất tẩy rửa thông thường.
 • Dựa vào chất lượng thép: Thép Việt Nhật chất lượng sẽ có độ cứng và độ dẻo vừa phải, đồng thời có tính bền cao trước các tác động nhiệt học, hóa học và cơ học. Ngoài ra, khi quan sát bằng mắt thường, ta có thể nhận thấy chất liệu thép đều đặn và trọng lượng của thép khớp chính xác với thông tin từ nhà sản xuất.
 • Dựa vào bề ngoài thép: Sản phẩm thép Việt Nhật chính hãng sẽ có màu sắc đặc trưng như được mô tả trong từng nhãn hiệu, và các kích thước như độ dài, độ dày, chiều cao, góc uốn… sẽ tuân thủ chính xác theo các thông số của nhà sản xuất.
 • Dựa vào giấy tờ xuất xứ của thép: Bên cạnh các giấy tờ chứng thực thép trong quá trình giao dịch, tem đi kèm với thép chính hãng sẽ luôn bao gồm đầy đủ thông tin như ngày sản xuất, tiêu chuẩn thép, người kiểm định và các thông số về kích thước, … 
Các ký hiệu trên cây thép Việt Nhật
Các ký hiệu trên cây thép Việt Nhật

Chỉ dựa vào những bước như trên, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm tự kiểm tra để xác định thép thật và thép giả ngay lập tức.

Ký hiệu thép Việt Nhật VJS Vina Kyoei

1/ Ký hiệu thép thanh vằn Việt Nhật Vina Kyoei

Ký hiệu thép Việt Nhật Vina Kyoei chính hãng là biểu tượng hình bông hoa mai in trên thân của tấm thép. Biểu tượng bông mai 4 cánh được in vô cùng dễ nhìn và sắc nét. Sau biểu tượng hình bông mai, bạn có thể dựa vào các chi tiết khác để phân biệt thép thật giả như sau:

 • Ký hiệu của mác thép và kích thước đường kính thép.
 • Hai bông mai trên thấp cách nhau một khoảng từ 1m đến 1.3m tùy thuộc vào kích thước trục cán.
Ký hiệu thép thanh vằn Việt Nhật
Ký hiệu thép thanh vằn Việt Nhật

Các loại thép giả và kém chất lượng thì bông mai sẽ mờ, chìm, không nổi rõ như thép thật. Màu sắc thép cũng không đồng đều, thép sẽ giòn và sẽ có hiện tượng dễ gãy trong quá trình giao hàng và thi công, gây nguy hiểm và mất an toàn cho công trình của khách hàng.

2/ Ký hiệu thép cuộn Việt Nhật VJS VinaKyoei

Đối với loại thép cuộn Việt Nhật Vina Kyoei, ký hiệu thép Việt Nhật để phân biệt thép cuộn chính hãng với hàng giả của nhà sản xuất chính là chữ in nổi Vina Kyoei được in rõ ràng, sắc nét trên bề mặt thép, với khoảng cách giữa các logo là 50cm.

Thép cuộn Việt Nhật
Thép cuộn Việt Nhật

Tham khảo bảng giá thép cuộn Việt Nhật mới nhất – Liên hệ Ck 5%

Một số cách nhận biết thép Việt Nhật thật – giả chuẩn nhất

Có rất nhiều cách để phân biệt thép Việt Nhật thật – giả. Tuy nhiên dựa vào ba đặc điểm sau đây quý khách có thể phân biệt được thật giả chuẩn nhất 

1/ Phân biệt dựa vào màu sắc

Thép Việt Nhật thực sự có màu xanh đen và phần gân thép thường có nhiều vết gấp. Nó không bị mất màu sau một thời gian sử dụng.

Trong khi đó, thép giả thường có màu xanh đậm và gân thép thường bị mất màu nhiều sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, ký hiệu thép Việt Nhật đặc biệt mác thép cũng được in trên thân thép gân và được sơn ở cả hai đầu với màu sắc đã được quy định như minh họa dưới đây.

Một số cách nhận biết thép Việt Nhật thật
Một số cách nhận biết thép Việt Nhật thật

Đối với thép gân:

 • Có hình dấu thập nổi (hay còn được gọi là “Hoa Mai”) và chỉ số đường kính. Khoảng cách giữa hai “Hoa Mai” hoặc “chỉ số đường kính” liên tiếp cần nằm trong khoảng từ 1,0 m đến 1,3 m, phù thuộc vào đường kính trục cán.
 • Hai hình hoa mai là ký hiệu thép Việt Nhật được in cách nhau từ 1m đến 1,3m, phụ thuộc vào đường kính trục cán, trên một thanh thép dài 11.7m.
 • Thép có tính chất cơ lý mềm, linh hoạt và dễ uốn cong, bề mặt có gai xoắn đều –  tròn, nổi gân rất mạnh, logo nổi rõ ràng trên thanh thép. 
 • Còn thép giả có cứng nhưng dễ gãy, khó bẻ cong, logo không được làm rõ ràng, và thanh thép có nhiều vết trầy xước (ba via).

Đối với thép cuộn:

 • Trên bề mặt phải có chữ nổi “VINA KYOEI”, khoảng cách giữa 2 chữ “VINA KYOEI” là 0,5 mét
  Phân biệt thông qua logo
  Phân biệt thông qua logo

Đối với thép tròn trơn:

 • Thép có đường kính nằm trong khoảng từ 14mm đến 45mm, với sai lệch cơ bản về đường kính là khoảng ± 0,40mm.
 • Màu sắc của thép là xanh đen, và bề mặt của thanh thép được làm trơn. Khi sử dụng cây uốn thử, ta sẽ thấy được độ  “dẻo” của thép.

Tham khảo thêm: Thông tin công ty Thép Việt Nhật

Mua thép Việt Nhật chính hãng, giá ưu đãi tại Mạnh Tiến Phát

Hãy mua thép Việt Nhật ở Nhà máy Tôn Thép Mạnh Tiến Phát bởi vì:

Mua thép Việt Nhật chính hãng, giá ưu đãi tại Mạnh Tiến Phát
Mua thép Việt Nhật chính hãng, giá ưu đãi tại Mạnh Tiến Phát
 • Chúng tôi cung cấp thép Việt Nhật xuất xứ rõ ràng từ nhà máy, đảm bảo chất lượng và có chứng chỉ CO/CQ từ nhà sản xuất. 
 • Ngoài ra, Mạnh Tiến Phát cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đến công trình cho khách hàng mua số lượng lớn thép hình.
 • Với số lượng đơn hàng lớn, chúng tôi có thể áp dụng giá giảm cho khách hàng, chiết khấu cao cho đơn hàng số lượng lớn.
 • Nhân viên được đào tạo bài bản, tư vấn nhiệt tình. 

Nhờ các nội dung trên có lẽ khách hàng đã có thể phân biệt được thép chính hãng dựa vào các ký hiệu thép Việt Nhật chúng tôi đã đề cập. Rất mong quý khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt để mang lại lợi ích cho bản thân mình. Nếu chưa có kinh nghiệm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, BÁO GIÁ 24/7

CÔNG TY TỔNG KHO TÔN THÉP MTP MIỀN NAM - TÔN THÉP MTP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Gọi điện Gọi điện
0933.991.222 0902.774.111 0932.181.345 0932.337.337 0789.373.666 0917.02.03.03 0909.601.456