Các Loại Ống Thép Trên Thị Trường

Cùng Tôn Thép MTP tìm hiểu các thông tin về các loại thép ống
Cùng Tôn Thép MTP tìm hiểu các thông tin về các loại thép ống

Ống thép ngày càng phổ biến và thông tin về thép ống cũng được cung cấp rất đa dạng nên việc đảm bảo thông tin chính xác phải có kiến thức căn bản. Do đó, Tôn Thép Mạnh Tiến Phát đã tổng hợp các loại thép ống phổ biến nhất và chỉ ra đầy đủ đặc điểm cũng như ứng dụng để bạn nắm bắt được thông tin một cách tổng quan nhất. Hãy đọc hết bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin về sản phẩm một cách chính xác nhất.

Ống thép là gì?

Thép ống là loại thép được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng
Thép ống là loại thép được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng

Thép ống là loại thép được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Thép ống được chia làm hai loại là thép ống đen và thép ống mạ kẽm. Cả hai loại này đều có ưu điểm là độ bền cao, chịu được áp lực, có khả năng chống ăn mòn cũng như hạn chế được gỉ sét hình thành lên bề mặt vật liệu.

Các loại ống thép trên thị trường thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng ống thép và điều đó khiến bạn khó phân biệt được tên gọi cũng như đặc điểm ứng dụng của mỗi loại. Vậy ngay bây giờ  hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết thông tin các loại ống thép được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay và giúp bạn gỡ rối những thông tin còn vướng mắc đó.

1/ Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất bằng phương pháp nhúng kẽm nóng
Thép ống mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất bằng phương pháp nhúng kẽm nóng

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất bằng phương pháp nhúng kẽm nóng. Đó là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn. Do được nhúng qua một lớp kẽm nên sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao hơn, độ bền chắc chắn hơn, có thêm lớp kẽm để che chắn kim loại khỏi môi trường xung quanh.

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng.

 • Ống thép mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng trong xây dựng lan can, công trình gần biển, giàn giáo…
 • Ứng dụng trong việc dẫn dầu khí, khí đốt, đường ống nước PCCC, các lan can đường cao tốc, hàng rào mạ kẽm……
 • Ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô, xe máy
 • Sử dụng trong ngành công nghiệp gia dụng như tủ….

Bảng giá thép ống mạ kẽm nhúng nóng mới nhất tại đây

2/ Ống thép tôn mạ kẽm

Ống thép tôn mạ kẽm là ống cacbon được tráng một lớp kẽm bên ngoài
Ống thép tôn mạ kẽm là ống cacbon được tráng một lớp kẽm bên ngoài

nhằm bảo vệ bề mặt thông qua phương pháp điện phân hoặc nhúng nóng.

Với độ cứng và bền cao do được tráng lớp mạ kẽm, giúp sản phẩm trở nên bền bỉ khi đối diện với nhiệt độ và các tác động của môi trường khắc nghiệt nên nó có thể sử dụng để:

 • Làm ống thép phục vụ thi công, xây dựng công trình.
 • Sử dụng làm ống dẫn nước.
 • Sử dụng làm đường ống gió, chứa dây điện trong nhà xưởng công nghiệp.
 • Làm khung nhà thép tiền chế.

Tham khảo bảng giá thép ống mạ kẽm hôm nay

3/ Ống thép đen

Ống thép đen là loại ống thép có màu đen hoặc xanh đen
Ống thép đen là loại ống thép có màu đen hoặc xanh đen

Ống thép đen là loại ống thép có màu đen hoặc xanh đen của lớp oxit sắt được tạo ra trong quá trình cán phôi thép nóng.

Ứng dụng thép ống đen trong nhiều lĩnh vực.

Trong lĩnh vực xây dựng:

 • Thép ống đen được ứng dụng trong việc lắp ghép nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, các hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng.
 • Hệ thống dẫn nước trên các tòa nhà cao tầng.

Trong lĩnh vực công nghiệp:

 • Thép ống đen còn được dùng trong việc phân phối khí đốt, dầu mỏ, các hệ thống nồi hơi công nghiệp, các nhà máy lọc dầu, giàn khoan…

 Ứng dụng trong các lĩnh vực khác:

 •  Ngoài những ứng dụng cho lĩnh vực xây dựng và công nghiệp ống thép đen còn được sử dụng làm trụ viễn thông, đèn chiếu sáng, ống dẫn nước….

4/ Ống thép áp lực

Ống thép áp lực là loại ống thép được sản xuất bằng quy trình đúc
Ống thép áp lực là loại ống thép được sản xuất bằng quy trình đúc

Ống thép áp lực là loại ống thép được sản xuất bằng quy trình đúc và có khả năng chịu đựng được môi trường khắc nghiệt. Ống thép đúc chịu áp lực được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Ống thép đúc chịu áp lực được sử dụng để vận chuyển các chất lỏng, khí và hơi nóng trong các ngành công nghiệp, năng lượng và môi trường. 
 • Trong xây dựng, ống đúc chịu áp lực được sử dụng để xây dựng các công trình lớn và  phức tạp như cầu cảng, cầu vượt, hệ thống cứu hỏa và giàn nước đá. 

Ngoài ra, ống đúc chịu áp lực cũng được sử dụng trong các lĩnh vực như xăng dầu, thực phẩm, năng lượng, hàng không, ống dẫn nhiệt, hàng hải, khí hóa lỏng….

5/ Ống thép không gỉ (ống inox)

Ống thép không gỉ (ống inox) là loại ống được sản xuất từ thép không gỉ.
Ống thép không gỉ (ống inox) là loại ống được sản xuất từ thép không gỉ.

Ống thép không gỉ (ống inox) là loại ống được sản xuất từ thép không gỉ. Thép không gỉ là một loại hợp kim sắt có chứa nhiều chất liệu không gỉ và chủ yếu được làm từ hợp chất chromium. Vì được sản xuất từ thép không gỉ nên sản phẩm này tồn tại được khá lâu và được mọi người sử dụng.

Điểm qua một số ứng dụng mà ống thép inox này mang lại:

 • Ống thép không gỉ được sử dụng chế biến thực phẩm và các hệ thống dẫn chất lỏng trong công nghệ thực phẩm, là bởi vì chúng có tính không gỉ và khả năng chống ăn mòn, là yếu tố chủ chốt trong việc duy trì vệ sinh an toàn thực phẩm,
 • Ống thép không gỉ còn được sử dụng trong khai thác và sản xuất, vận chuyển dầu và khí đốt.
 • Trong y tế, loại ống thép inox này được sử dụng trong việc sản xuất ra các thiết bị, dụng cụ y tế như bộ phận cấy ghép, dụng cụ phẫu thuật…..
 • Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, ống thép được sử sử dụng  trong hệ thống xả và hệ thống nhiên liệu của ô tô.

6/ Ống thép vuông, ống thép chữ nhật

Ống thép vuông, ống thép chữ nhật
Ống thép vuông, ống thép chữ nhật

Thép hộp vuông: Là loại thép được sản xuất với kích thước chính xác theo chiều dài và chiều rộng. Kích thước của thép vuông từ 12x12mm đến 200x200mm, độ dày thông thường từ 0.6 đến 5.5mm. Thép hộp vuông cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: xây dựng dân dụng, công nghiệp, sản xuất, trang trí……

Thép hộp chữ nhật: Là loại ống thép có kích thước chiều dài lớn hơn chiều rộng, thép hộp chữ nhật có kết cấu bền vững, có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

Thép hộp chữ nhật được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và chế biến cơ khí. Hơn thế nữa,  thép hộp chữ nhật còn được ứng dụng nhiều trong làm kết cấu dầm, dàn thép, khung sườn, lan can cầu thang…

7/ Ống thép hàn

Ống thép hàn là loại thép được sản xuất từ thép tấm
Ống thép hàn là loại thép được sản xuất từ thép tấm

Ống thép hàn là loại thép được sản xuất từ thép tấm, chúng được cuộn tròn lại rồi hàn nối với nhau chạy dọc theo chiều dài của ống. Có hai phương pháp hàn mà chúng ta được biết đến là hàn thẳng và hàn xoắn.

Ứng dụng của ống thép hàn:

 • Ống thép hàn được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực đời sống như nhà ở, làm giàn giáo cho công trình thi công, các chung cư, hàng rào…..
 • Ống thép hàn sản xuất các phụ tùng công nghiệp như các khung xe ô tô, xe máy, thiết kế, các vật liệu trang trí nội, ngoại thất…..
 • Thép ống hàn được ứng dụng mạnh mẽ vào các lĩnh vực đời sống như: nhà ở, khung, giàn dáo, khung nhà tiền chế, chung cư, đô thị, hàng rào.

8/ Ống thép đúc

Thép ống đúc là loại thép được sản xuất từ những thanh thép đặc hình tròn được nung nóng sau đó được đẩy và kéo ra khỏi ống. Sau đó, những phôi được đưa vào ống thông, làm rỗng và nắn, kéo căng cho đến khi ra thành phẩm.

Ứng dụng của thép ống đúc:

 • Thép ống đúc được sử dụng trong ngành công nghiệp khai thác và công nghiệp chế biến dầu khí, hóa chất và cấp thoát nước, sử dụng trong những kết cấu máy móc, nhà cửa, nhà máy,…
 • Thép ống đúc còn được ứng dụng  trong những nhà máy chế biến thực phẩm, nước giải khát, trong những lò hơi, lò đốt từ áp lực thấp cho tới cao.

Thép ống công trình có những ưu điểm gì nổi bật

1/ Bền bỉ, chịu lực tốt

Đây là đặc tính vượt trội của thép ống bởi vật liệu này có độ bền và tính chịu lực cao. Thép ống có cấu trúc rỗng, thành mỏng, khối lượng nhẹ, Hơn nữa các sản phẩm này chất lượng rất tốt vì được mạ kẽm giúp khả năng chịu đựng được những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, còn khiến cho sản phẩm này tăng thêm tuổi thọ, điều mà mọi người sử dụng đều muốn.

2/ Chống oxy hóa trong điều kiện khắc nghiệt

Những công trình xây dựng ở nơi có độ ẩm cao, vùng ven biển,rất “kị” những sản phẩm kém chất lượng vì nó sẽ gây ra những rủi ro không đáng nói. Do đó, các sản phẩm thép có chất lượng cao mang đến sự an toàn cho người mua và người sử dụng bởi, thép ống được tráng lớp mạ, chống gỉ chống oxy hóa, giúp ống thép trụ vững trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

3/ Đa dạng chủng loại 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại ống thép, như ống thép đúc, ống thép hàn, ống thép đen, ống thép mạ kẽm,…. Chúng đa dạng về kích cỡ, công dụng và các đặc tính riêng phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

4/ Đảm bảo tuổi thọ công trình

Các loại sản phẩm ống thép đều được sản xuất và kiểm soát chất lượng đúng theo quy trình quản lý chất lượng khép kín, đạt chuẩn các tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất, được bảo quản đúng theo quy trình. Vì vậy, sản phẩm đảm bảo về độ bền chắc, gia tăng tuổi thọ cho công trình.

Sử dụng ống thép đen hay ống thép mạ kẽm khi thi công

Tùy theo mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà cân nhắc lại việc lựa chọn loại ống thép phù hợp cho công trình của mình. Dưới đây là bảng tham khảo các đặc điểm và ưu điểm của hai loại ống thép mạ kẽm và ống thép đen, chi tiết dưới bảng sau.

  ĐẶC ĐIỂM ỐNG THÉP MẠ KẼM ỐNG THÉP ĐEN
Khả năng chống ăn mòn Có lớp mạ kẽm bảo vệ khỏi ăn mòn và oxy hóa của môi trường Không có lớp bảo vệ chống ăn mòn
Tính thẩm mĩ Có bề mặt sáng bóng, mịn và khá bền đẹp Có bền mặt sần, xù xì và có thể bị gỉ sét
Giá của sản phẩm Cao hơn Rẻ hơn
Độ bền của ống Độ bền cao hơn vì có lớp mạ kẽm bảo vệ Độ bền thấp hơn vì không có lớp mạ kẽm

Địa chỉ mua ống thép công trình đa dạng, chất lượng

Tôn Thép MTP - Địa chỉ mua ống thép công trình đa dạng, chất lượng
Tôn Thép MTP – Địa chỉ mua ống thép công trình đa dạng, chất lượng

Chúng tôi xin giới thiệu bạn đến với công ty TNHH tôn thép Mạnh Tiến Phát, một địa điểm cung cấp tôn thép đầy đủ các dạng, mẫu mã để đáp ứng đúng với nhu cầu bạn mong muốn, đưa đến những trải nghiệm mới lạ về chất lượng sản phẩm và giá cả thì vô cùng hợp lý.

MTP cam kết uy tín, chất lượng vì được sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng trong thời gian vừa qua cũng như mong muốn trong tương lai, để mọi quý khách luôn biết đến Mạnh Tiến Phát là nơi cung cấp nguyên liệu cho các công trình rộng lớn, đồ sộ và đạt được những công trình thành công lớn.

Đến với Mạnh Tiến Phát mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng. Mua hàng với cực kì nhiều ưu đãi, sản phẩm được cấp phép rõ ràng và vô cùng chuẩn xác. Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi vào số hotline để được tư vấn sớm nhất.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, BÁO GIÁ 24/7

CÔNG TY TỔNG KHO TÔN THÉP MTP MIỀN NAM - TÔN THÉP MTP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Gọi điện Gọi điện
0933.991.222 0902.774.111 0932.181.345 0932.337.337 0789.373.666 0917.02.03.03 0909.601.456